Xin chờ...
Phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 13/01/2016 | 01:54 GMT+7
 • Các đồng chí lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng các tân Ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh.

  Năm 2015, dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng, MTTQ các cấp trong tỉnh đã thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước và đạt được kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ công tác Mặt trận và nhiệm vụ chính trị của địa phương. Toàn tỉnh có 89,8% hộ gia đình đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa”, trên 83,6% khu dân cư đề nghị công nhận danh hiệu “Làng văn hóa, Khu phố văn hóa”. Trong đợt cao điểm, toàn tỉnh vận động được hơn 12 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”, hỗ trợ xây dựng 269 nhà Đại đoàn kết, tặng hơn 2.000 suất quà cho học sinh nghèo vượt khó, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 100% đối tượng hộ nghèo dịp Tết Nguyên đán. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, lễ hội và mừng thọ theo Nghị quyết 22, 191 được thực hiện hiệu quả, trên 90% số đám cưới được tổ chức gọn nhẹ, đúng quy định; tỷ lệ hỏa táng đạt 26,96%.

   
  Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục tăng cường xây dựng, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là nắm chắc tình hình ngay từ cơ sở, kịp thời báo cáo với cấp ủy, phản ánh với chính quyền, đề xuất xử lý những vướng mắc, bức xúc trong nhân dân nhằm tạo sự đồng thuận xã hội. Đồng thời, triển khai chương trình giám sát và phản biện xã hội của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2016.
   

  Thay mặt UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thông báo nhanh những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2015 và khẳng định để đạt được kết quả đó có sự đóng góp tích cực của MTTQ các cấp trong tỉnh. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, năm 2016 là năm diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021, năm đầu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2016-2020 của tỉnh. Vì vậy, đồng chí đề nghị MTTQ các cấp trong tỉnh tiếp tục tăng cường, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, đồng thời, vận động nhân dân thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, nhất là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, phát huy vai trò đầu tàu trong việc huy động tối đa mọi nguồn lực, quyết tâm hoàn thành việc xây dựng nhà ở cho người có công, người nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kiên cố hóa nhà ở cho người nghèo trong hai năm 2016 và 2017. Đồng chí cũng mong muốn Ủy ban MTTQ tỉnh tiếp tục phối hợp chặt chẽ hơn nữa, giúp UBND tỉnh hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu đề ra trong năm 2016.
   
  Ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Ủy ban MTTQ tỉnh trong năm qua, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Hà đề nghị trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ các cấp trong tỉnh cần cụ thể hóa nội dung Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp vào chương trình hành động, cuộc vận động nhằm phát huy tối đa thế mạnh trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các đoàn thể nhân dân, các ngành, địa phương chủ động nắm bắt tình hình ngay từ cơ sở, từ đó, tham mưu kịp thời với cấp ủy, chính quyền có giải pháp phù hợp, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt, tổ chức tốt cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021.
   
  Trước mắt, từ nay đến Tết Nguyên đán Bính Thân 2016, Phó Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu MTTQ các cấp phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên tiến hành thăm hỏi, tặng quà Tết cho người nghèo, đối tượng chính sách trên địa bàn tỉnh và đoàn viên, hội viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón Tết vui xuân đầm ấm.
   
  Cũng tại hội nghị, Ủy ban MTTQ tỉnh hiệp thương cử bổ sung 8 ủy viên Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2014-2019.
   
  Nhân dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao tặng Cờ thi đua xuất sắc cho Ủy ban MTTQ tỉnh, tặng Bằng khen cho 2 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” giai đoạn 1995 - 2015 và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” giai đoạn 2000 - 2015. Chủ tịch UBND tỉnh tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 2 tập thể và Bằng khen cho 2 tập thể, 3 cá nhân vì có nhiều thành tích trong công tác mặt trận năm 2015.
   
  Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh
   

   

Gửi ý kiến